บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 30 พฤษภาคม 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

03 มิถุนายน 2565

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 30 พฤษภาคม 2565

บ้านมือ 2 คึก แห่ลงทุน ไตรมาสแรกพุ่ง 61.5 % จุดพลุสร้างนักลงทุนหน้าใหม่

ฐานเศรษฐกิจ
ตลาดบ้านมือสองเนื้อหอม พบไตรมาสแรกโตพุ่ง 61.5% เหตุทำเลดีหายาก ราคาแพง แถมราคาวัสดุที่เพิ่มขึ้น ส่งผลบ้านใหม่อาจต้องปรับราคาเพิ่ม 10% พบนักลงทุนหน้าใหม่ แห่ลงทุน ตกแต่ง-รีโนเวทขายต่อ อาจได้ผลตอบแทนสูงถึง 30-40% ชนะเงินเฟ้อ ดอกเบี้ยต่ำ

‘ยาสูบ’ เปิดประมูลที่ดิน 3 แปลงให้เช่ายาว 30 ปี ทั้งใน กทม.-เชียงราย
ไทยโพสต์
‘ยาสูบ’ ขนที่ดิน 3 แปลงในพื้นที่ย่านธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา กทม. และเขตเศรษฐกิจพิเศษ จ.เชียงราย ออกประมูลให้เช่าระยะยาว 30 ปี นัดขายซองประมูล ส.ค.-ยื่นข้อเสนอ ต.ค. 65 แย้มปี 66 เตรียมเปิดประมูล ให้เช่าที่ใน กทม. ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพิ่ม

'กรุงเทพกรีฑา' บูม ราคาที่ดินพุ่ง 150% ในระยะ 10 ปี แสนสิริผุด 3 โครงการบ้านหรูหมื่นล้าน "ลูกค้าจีน-ยุโรป" ควักเงินเช่าอยู่
ผู้จัดการ
ด้วยศักยภาพของถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ หรือ “กรุงเทพกรีฑา 2” (ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า) ถือเป็นทำเลทองอีกแห่งหนึ่งของฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออก ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก มีห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงบริษัทอสังหาริมทรัพ์แบรนด์ใหญ่นำที่ดินสะสมมาพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง

“อีลิท เฟล็กซิเบิล วัน” กระแสแรง กัมพูชา-เมียนมาเชื้อจีนซื้อคอนโดในไทย
กรุงเทพธุรกิจ
“ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด” เผยชาวจีนและชาวจีนแปลงสัญชาติเป็นกัมพูชา-เมียนมา สนใจซื้อคอนโดฯในไทย ผ่านการเป็นสมาชิกบัตร “อีลิท เฟล็กซิเบิล วัน” ล่าสุดจ่ายเงินซื้อมาแล้ว 91 ล้านบาท

สิงห์ผุดแผน 5 ปี ทุ่ม 5.2 หมื่นล้าน
ข่าวสด
นายณัฐวุฒิ มัธยมจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจพักอาศัย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาและลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยถึง ในช่วง 5 ปีต่อจากนี้ บริษัทมีแผนสร้างโครงการรวมมูลค่า 52,000 ล้านบาท โดย 75% เป็นบ้านแนวราบ เน้นทำเลศักยภาพ

หมุนตามทุน
แนวหน้า
ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมการขนส่ง และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยในการเปิดประมูลหาเอกชนเข้าร่วมลงทุนก่อสร้างและรับสัมปทานรถไฟฟ้า สายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี วงเงินกว่า 1.427 แสนล้านบาทรอบใหม่ ซึ่งการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้เปิดขายซองข้อเสนอ (RFT) ไปล่าสุดเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

คอนโดจ่อเทคออฟ! รับเปิดประเทศเจาะ 20 ทำเลฮอตผุดโครงการใหม่
กรุงเทพธุรกิจ
สัดส่วนคอนโดใหม่ที่พลิกมามีส่วนแบ่ง 65.2% แซงบ้านจัดสรรที่ลดลงเหลือ 34.8%ครั้งแรกในรอบ 2 ปีหลังเกิดโควิด-19 สะท้อนการฟื้นตัวของคอนโดจ่อเทคออฟ!รับมาตรการเปิดประเทศ-หน้ากากกลางเดือนมิ.ย. ไตรมาสแรกปี 65 คอนโดใหม่พุ่งขึ้นใน 20 โซนฮอต "บางนา" ยืนหนึ่ง

บริษัทไทยเริ่มทำงานแบบไฮบริดและมองหาพื้นที่สำนักงานที่ตอบโจทย์
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย
บริษัทหลายแห่งในไทยได้หันมาทบทวนแผนในการหาพื้นที่สำนักงานที่มีคุณสมบัติและขนาดที่เหมาะสม ในขณะที่บริษัทส่วนใหญ่ในเอเชียแปซิฟิกยังคงจะใช้การทำงานแบบไฮบริดต่อไป แม้ว่าพนักงานจะกลับไปทำงานที่สำนักงานแล้ว หลังจากประเทศส่วนใหญ่ในภูมิภาคผ่อนคลายข้อจำกัดเรื่องโควิด-19 อ้างอิงจากรายงานล่าสุดของซีบีอาร์อี

'ดุสิต เรสซิเดนเซส' โกยยอดขาย 40% ดึง CBRE รุกต่างชาติ รับเปิดประเทศ
ฐานเศรษฐกิจ
วิมานสุริยา ผู้บริหาร โครงการ“ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ตั้ง ซีบีอาร์อี เป็นตัวแทนขายร่วม โครงการคอนโดมิเนียมหรู“ดุสิต เรสซิเดนเซส” บนที่ดินที่แพงที่สุด เตรียมรุกตลาดไทยและต่างประเทศ รับมาตรการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ

ชิงเดือดที่ดินโรงเรียนวรรณวิทย์ ทำเลทองสถานีนานาสุขุมวิทซอย 8 ร้อนฉ่า
ฐานเศรษฐกิจ
บิ๊กทุนชิงเดือด ที่ดินโรงเรียน วรรณวิทย์ กว่า2ไร่ ทำเลสถานีนานาสุขุมวิทซอย8 ย่านศูนย์กลางธุรกิจ เหมาะทำโรงแรม “พิศมัย ชื่นอังกูร”อดีตผู้จัดการ ระบุ ทายาท จ้าง CBRE เปิดเช่าระยะยาว ใครให้ข้อเสนอดีที่สุด ได้ที่ดินไป กูรูอสังหาฯย้ำที่ดินหายาก-ต้องดูขนาดซอย

Disclaimer:
The views and opinions in these articles belong to the author and do not necessarily represent the views and opinions of CBRE. Our employees are obliged not to make any defamatory clauses, infringe or authorize infringement of any legal rights. Therefore, the company will not be responsible for or be liable for any damages or other liabilities arising from such statements included in the articles.