บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 4 เมษายน 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

08 เมษายน 2565

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 4 เมษายน 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

อสังหาสงขลาครึ่งปีอ่วมจ่อขึ้นราคา 5-10%
ประชาชาติธุรกิจ
หลังอ่วมพิษโควิด สงครามรัสเซีย-ยูเครน น้ำมัน-วัสดุขึ้นราคา นายศุภชัย รุจิเรืองโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปุณณกัณฑ์วัลเลย์ จำกัด ในฐานะนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า สถานการณ์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดสงขลาขณะนี้ได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัย ทั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน สงครามรัสเซีย-ยูเครน

“เซ็นทรัลพัฒนา” ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ สร้างสรรค์พื้นที่แห่งอนาคต ปรับโฉม “เซ็นทรัล รามอินทรา
ประชาชาติธุรกิจ
ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ศูนย์การค้าเซ็นทรัล รามอินทรา จัดงานเซลครั้งยิ่งใหญ่ “Central Ramindra Big Thanks Sale” มอบส่วนลดสูงสุด 90% เพื่อเป็นการทิ้งท้ายก่อนปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ โดยตั้งเป้าเป็น New Urbanized Community ที่ดีที่สุดในย่านรามอินทรา

แนะจัดทัพพอร์ตแกร่งรับมือสงครามรัสเซีย-ยูเครน ชู “อสังหาฯ-หุ้นต่างประเทศ-บิทคอยน์” ดาวเด่น Q2
มติชน
นายณพวีร์ พุกกะมาน นักลงทุนและผู้ก่อตั้ง Creative Investment Space (CIS) สถาบันให้ความรู้ด้านนวัตกรรมการลงทุนรูปแบบใหม่ เปิดเผยว่า ภาพรวมการลงทุนในไตรมาสแรกของปี 2565 ภายใต้ความผันผวนสูงของตลาดทุนทั่วโลกจากผลกระทบของสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน

MQDC ประกาศความร่วมมือ Accenture เตรียมพัฒนาโครงการเมตาเวิร์ส อสังหาฯรายแรกของไทย
มติชน
บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ประกาศความร่วมมือกับเอคเซนเชอร์ (Accenture) บริษัทผู้ให้บริการด้านพัฒนาธุรกิจชั้นนำระดับโลก เพื่อพัฒนา Metaverse ให้กับ MQDC ซึ่งเป็นโครงการที่จะมอบประสบการณ์เชื่อมต่อระหว่างโลกความจริงและโลกเสมือนที่นำมาซึ่งความสุขอันยั่งยืนสมบูรณ์แบบเหนือจินตนาการ

อินโด-เวียดนาม เนื้อหอม ยักษ์ค้าปลีกญี่ปุ่นยกทัพบุก
ประชาชาติธุรกิจ
ยักษ์ค้าปลีกญี่ปุ่นอาจไม่ประสบความสำเร็จในไทยมากนัก แต่สำหรับประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น กลุ่มทุนญี่ปุ่นยังคงลงตบเท้าเข้าไปลงทุนด้านธุรกิจค้าปลีกและกิจการที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง

แอลพีพีลุยธุรกิจจัดการอสังหาหวังขึ้นแท่น ‘ท็อปไฟว์’ ใน 5 ปี
กรุงเทพธุรกิจ
แอล พี พี ชูกลยุทธ์ “Spin-off” ดันเรือธงธุรกิจบริหารจัดการอสังหาฯ รับดีมานด์ตลาดมูลค่ากว่า 4 หมื่นล้าน โตพุ่ง10% ต่อปี ตั้งเป้าผงาด “ท็อปไฟว์” ภายใน 5 ปี เล็งเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ปี 67

ซื้อบ้านท่ามกลางตลาดเผชิญความท้าทาย “DDproperty” แนะตื่นตัวรับเงินเฟ้อ
ผู้จัดการ
ในปี 2565 เป็นอีกปีที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจต่างๆ ยังต้องเผชิญความท้าทายทั้งภายในและนอกประเทศ ซึ่งจะส่งผลเป็นลูกโซ่ต่อภาพรวมเศรษฐกิจที่ยังคงเปราะบาง หลังจากเผชิญการระบาดโควิด-19 นานกว่า 2 ปี สำหรับความท้าทายที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลต่อภาคธุรกิจเท่านั้น

สำรวจ 12 หุ้นอสังหาฯ ไตรมาส 1/65 ตัวไหนผลตอบแทนราคาสูงสุด
ผู้จัดการ
อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ไทยเป็นที่น่าจับตาว่ากำลังจะฟื้นตัวอีกครั้ง โดยปี 2565 มีการเปิดโครงการใหม่จำนวนมาก มูลค่ารวมเกิน 4 แสนล้านบาท เพื่อสะสม Backlog ในอนาคต ซึ่งจากข้อมูลของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หมวดธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 12 แห่ง ไปดูรายละเอียดในไตรมาส 1 ของปี 2565 ว่าบริษัทไหนจะทำผลตอบแทนด้านราคาสูงสุด

ASW เผย Q1 กวาดยอดพรีเซล 3,250 ล้าน ทะลุ 33%
ผู้จัดการ
"แอสเซทไวส์" ประเดิมผลงานไตรมาสแรกทำยอดขายพรีเซล 3,250 ล้านบาท คิดเป็น 33% จากเป้าหมายทั้งปีที่ 10,000 ล้านบาท ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ที่ออกแบบที่อยู่อาศัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และสร้างความสุขอย่างแท้จริง

โควิดซีโร่ ทุบอสังหาฮ่องกง นักลงทุนหนี ราคาดิ่ง 20%
ประชาชาติธุรกิจ
การระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว แต่ก็มีแนวโน้มลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน ทำให้หลายประเทศกลับมาเดินหน้าเปิดเศรษฐกิจ เปิดการเดินทางข้ามพรมแดนระหว่างกันอีกครั้ง