บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 4 ตุลาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

08 ตุลาคม 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 4 ตุลาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

โออาร์ ผนึก 500 ตุ๊กตุ๊กส์ ตั้ง ‘ออร์ซอน’ ปั้นสตาร์ตอัพไทย
มติชน
โออาร์ ทุ่ม1.5 พันล้าน ผนึก 500 ตุ๊กตุ๊กส์ ตั้ง ‘ออร์ซอน’ ร่วมทุนสตาร์ตอัพ ลุยปั้นยูนิคอร์นตัวใหม่ นำร่องปีนี้ 2 ราย น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เปิดเผยในงานแถลงข่าวเปิดตัวกองทุนส่วนบุคคลออร์ซอน เวนเจอร์ (ORZON Ventures)

ททท. เผย ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 3 เดือน สร้างรายได้กว่า 2 พันล้าน ยอดจองห้องพัก ต.ค นี้ กระเตื่อง มั่นใจต่างชาติกลับมาแน่
ผู้จัดการ
ททท.ภูเก็ต เผย 3 เดือนแรก ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ต่างชาติเข้ากว่า 4 แสนคน สร้างรายได้กว่า 2,000 ล้าน ท่ามกลางการแพร่ระบาดรุนแรง ขณะที่ยอดจองห้องพักเดือนตุลาคมนี้กระเตื้อง แค่ 6 วันแรก ทะลุกว่า 1.6 แสนคืน มั่นใจไฮซีชั่นต่างชาติกลับมาแน่นอน

REIC แจงนโยบายดึงต่างชาติมั่งคั่งกระตุ้นอสังหาฯ ไทย
ประชาชาติธุรกิจ
REIC แจงนโยบายดึงต่างชาติมั่งคั่งกระตุ้นอสังหาฯ ไทย สถิติต่างชาติโอนจริงแค่ 10% วันที่ 7 ตุลาคม 2564 จากการที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 เห็นชอบตามที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เสนอเรื่อง มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย

มิกซ์ยูส “ธนบุรี-ศิริราช” รับรถไฟฟ้า 3 สาย
ประชาชาติธุรกิจ
มติบอร์ด “ร.ฟ.ท.-การรถไฟแห่งประเทศไทย” 29 กันยายน 2564 มอบหมายบริษัทลูก “SRT Asset” เร่งพัฒนาที่ดินสำคัญ 3 แปลง หนึ่งในนั้นคือ “ที่ดินบริเวณสถานีธนบุรี” พื้นที่ 25,000 ตารางเมตรปัจจุบันมีคู่สัญญาเช่าคือ บริษัท ยูไนเต็ด โกลเบิล เอเยนซี (ประเทศไทย) พัฒนาเป็นตลาดศาลาน้ำร้อน

IIoT เทคโนโลยีพลิกโฉม โรงงานอุตสาหกรรมใน EEC
กรุงเทพธุรกิจ
“Industrial Internet of Things (IIoT)” เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสำคัญที่กำลังเข้ามาพลิกโฉมภาคอุตสาหกรรมยุค 4.0 จากคุณสมบัติเด่นที่เชื่อมโลก Physical และโลก Cyber ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

โควิด19 พลิกดีมานด์สำนักงาน!ปรับคอนเซปต์ยืดหยุ่นเจาะเฉพาะกลุ่ม
กรุงเทพธุรกิจ
ผลกระทบจากวิกฤติโควิด19 ทำให้ผู้คนต้องปรับเปลี่ยนการทำงานจากต้องเข้าออฟฟิศกลับมาทำงานที่บ้านมากขึ้น ส่งผลต่อสำนักงานให้เช่าปรับตัวอย่างหนัก! “เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล”เร่งเสริมจุดแข็งสร้าง “จุดขาย” ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไป

Q4 อสังหาฯ ฟื้น ปัจจัยหนุนกำลังซื้อบ้าน-คอนโดฯ เพียบ
ฐานเศรษฐกิจ
ไตรมาส 4 จุดเปลี่ยนตลาดอสังหาฯ วัคซีนโควิด - วัคซีนเศรษฐกิจ ฟื้นความเชื่อมั่นผู้บริโภค SCB คาดรัฐบาล ต่อมาตรการลดค่าธรรมเนียมโอนฯต่ำ 3 ล้านยาวถึงปีหน้า หนุนกำลังซื้ออ่อนแอ ขณะคลังย้ำชัด เปิดเมืองนำร่อง - เดินหน้าอีอีซี หนุน กิตติ ชงตั้งกองทุนระบบการออม ประโยชน์ 2 เด้ง

คมนาคมจับมือญี่ปุ่น สานต่อ “บางซื่อ-ด่วนใต้ดิน-Smart City ภูเก็ต”
ประชาชาติธุรกิจ
นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม ให้ Mr. TASAKA Takuro อัครราชทูต ฝ่ายเศรษฐกิจ พร้อมด้วยผู้แทนสถานเอกอัครราชทูต (สอท.) ญี่ปุ่นประจำประเทศไทยและคณะเข้าพบ เพื่อเข้าเยี่ยมคารวะพร้อมแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง และหารือเกี่ยวกับการพัฒนาความร่วมมือด้านคมนาคมขนส่งระหว่างไทยกับญี่ปุ่น

ธุรกิจหวั่นต้นทุนพุ่งท้ายปี “บาทอ่อน-น้ำมัน” ทุบซ้ำเศรษฐกิจ
ประชาชาติธุรกิจ
ธุรกิจกุมขมับ ปัญหาเงินบาทอ่อนค่า-น้ำมันแพง ทำต้นทุนพุ่ง นายกสมาคมค้าทองคำโอด ต้นเหตุทำราคาแพงยอดนำเข้าลดวูบ จับตาเหล็กทำกระป๋องราคาพุ่ง ส่วนค่ายรถยนต์นำเข้าครวญตอนนี้ขายแทบไม่มีกำไร โดน 2 เด้งทั้งอัตราแลกเปลี่ยน-ภาษี

สมาคมสินเชื่อฯ ชงเก็บภาษีต่างชาติซื้อบ้านในไทย ดึงเงินตั้งกองทุนฯ อุ้มคนจนมีบ้าน-ลดแรงต้าน
ผู้จัดการ
"เทอร์ร่าฯ" กางผลสำรวจอสังหาฯ ในภาวะเกิดโควิด-19 ชี้ผู้บริโภคกังวล ขาดความเชื่อมั่น เปลี่ยนแปลงการซื้อที่อยู่อาศัย ตัดสินใจลดงบซื้อบ้าน เน้นโปรโมชัน มองความน่าเชื่อของผู้ประกอบการ เชื่อในอีก 5 ปีข้างหน้า เศรษฐกิจไทยจะปรับตัวดีขึ้น

“ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล” เปิดตัวอภิมหาโปรเจคระดับโลก Metaverse Translucia
บ้านเมือง
บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทเอนเตอร์เทนเม้นท์ รายใหญ่ที่มีความรู้ความชำนาญในการสร้างสรรค์งานบันเทิงหลากหลายด้าน เริ่มจากการเป็นผู้บุกเบิกทางด้านเอนิเมชั่นของเมืองไทยจากการเป็นผู้สร้างและเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นไทยทั้งยังเป็นผู้สร้างโดยการจับมือกับพันธมิตรอย่าง Tencent

“สัมมากร” สร้างปรากฏการณ์ลุยตลาดบ้านหรู “โพรวิเดนซ์ เลน เอกมัย-รามอินทรา”
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย
“สัมมากร” สร้างปรากฏการณ์ลุยตลาดบ้านหรู ผนึก “แอสเซท โปร” ปั้นโครงการ “โพรวิเดนซ์ เลน เอกมัย-รามอินทรา” มูลค่าโครงการกว่า 500 ล้านบาท พร้อมดึง “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” เป็น ‘Brand Iconic’ หวังเจาะเรียลดีมานด์กลุ่มคนรุ่นใหม่

ขยายเพดานดึงต่างชาติ ซื้ออสังหา ไทย
ไทยรัฐ
เป็นระยะเวลากว่า 3 ปีแล้วที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC ถูกขับเคลื่อนมาอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่หวังปลุกการลงทุนในประเทศ แต่เพียงยกระดับขีดความสามารถด้านการแข่งขันผ่านการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งทางราง ทางน้ำ ทางอากาศ