บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 7 มิถุนายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

11 มิถุนายน 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 7 มิถุนายน 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

โควิดทุบอสังหาฯ ภูเก็ตร่วงหนัก หวัง ‘แซนด์บ็อกซ์’ ฟื้นกำลังซื้อ
กรุงเทพธุรกิจ
ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯชี้โควิด-19 กระทบอสังหาฯ ภูเก็ตร่วงต่อเนื่อง หวัง “แซนด์บ็อกซ์” ปลุกตลาด ด้านนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต หวั่นดึงนักท่องเที่ยวได้ไม่มาก เหตุไทยติดลิสต์ประเทศระบาดสูงลูกค้าจีน อินเดีย รัสเซียบินมาไม่ได้ แข่งแรงถึงขั้นแย่งลูกค้า

เศรษฐี-ตระกูลดังขนที่ดินตึ๊งแบงก์ ลงทุนนิวนอร์มอลปั้นรายได้
ประชาชาติธุรกิจ
แบงก์รุกธุรกิจบริหารที่ดินเศรษฐี แปลงทรัพย์สินที่ดินเปล่า-อสังหาฯเป็นเงินลงทุนหาผลตอบแทน จ่ายภาษีที่ดินและต่อยอดความมั่งคั่ง “เคแบงก์” โชว์ผลงานผลิตภัณฑ์ land loan for investment เติบโต 40% คาดปีนี้ใช้สินเชื่อเต็มวงเงินเป้าหมาย 3 หมื่นล้านบาท เผยล่าสุดมีเศรษฐีกว่า 160 รายใช้บริการ รวมทั้งกลุ่มเศรษฐีเก่า-ตระกูลดังเฉลี่ยวงเงินรายละ 200-300 ล้านบาท “SCB-KKP” ร่วมชิงเค้กชี้โอกาสเติบโตสูง

ดึงต่างชาติช็อปอสังหา 1 ล้านคน ระวังกระทบราคาบ้าน-กำลังซื้อคนไทย
ประชาชาติธุรกิจ
เป็นที่ชัดเจนว่าทีมงานรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ “สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์” กำลังเตรียมนโยบายเปิดประเทศต้อนรับนักลงทุนต่างชาติขนานใหญ่ หนึ่งในแพ็กเกจเปิดประเทศมองมาถึงภาคธุรกิจที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ

'TCMC' ปิดดีลซื้อ 'ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์' รุกตลาดอังกฤษ หลังรายได้ไตรมาสแรก ปี 64 พุ่ง 1.8 พันล้าน
The Bangkok Insight
TCMC ปิดไตรมาส 1/64 กวาดรายได้แตะ 1.8 พันล้านบาท แรงหนุนธุรกิจ "ออโตโมทีฟ-ลีฟวิ่ง" ยอดขายพุ่ง ล่าสุดปิดดีลซื้อกิจการค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์สัญชาติอังกฤษ รุกตลาดใหม่ รองรับโตต่อเนื่อง

ตลาดอสังหาฯ อีสานเจอพิษโควิด-19 เปิด-ขายใหม่สะดุด สต๊อกเหลือขาย 4.3 หมื่นล้าน
ผู้จัดการ
โควิด-19 ระลอกใหม่พ่นพิษ ภาพรวมอสังหาฯ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่ภาวะซบเซาต่อ เปิดใหม่ ขายใหม่ลดลงต่อเนื่อง ตลาดคอนโดฯ มีเปิดใหม่แค่โคราช ศูนย์ข้อมูลฯ ส่งสัญญาณเฝ้าระวังใน 5 จังหวัด หน่วยเหลือขาย 12,365 หน่วย มูลค่า 43,350 ล้านบาท

ดึงต่างชาติเข้าไทยสะดุด รุมค้านข้อเสนอให้เสียภาษีเงินได้คงที่ 17%
ไทยรัฐ
มาตรการดึงดูดชาวต่างชาติเข้าไทย 1 ล้านคนสะดุด! หลังชงข้อเสนอเข้า ศบศ. ให้เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากรายได้ในไทยอัตราคงที่ 17% ต่ำกว่าที่คนกลุ่มอื่นเสียสูงสุด 35% รอ “สุพัฒนพงษ์” หาข้อสรุป ทำ “นายกฯ” หงุดหงิด มาตรการไม่คืบ

ALL ศึกษาเหรียญ DOGE ซื้อขายอสังหายุคดิจิทัล
ทันหุ้น
ALL ศึกษาออกเหรียญ DOGE เพื่อนำมาซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ชี้เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยม และมีสภาพคล่องสูง พร้อมกางแผนพุ่งเป้าขายทาวน์โฮม เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่ตั้งบริษัทอยู่ในไทย ลั่นอสังหาพ้นจุดต่ำสุด เชื่อผลงานดีขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 2 เป็นต้นไป โชว์แบ็กล็อกแน่น 9 พันล้านบาท พร้อมโอนปีนี้ 4-5 พันล้านบาท

คริปโตกับอสังหาฯ จะเกิดจริงมั๊ย?
ไทยโพสต์
ในช่วงเดือนที่ผ่านมา มีหลายสื่อให้ความสนใจสอบถามถึงความเห็นเกี่ยวกับเรื่อง การใช้เหรียญสกุลเงินดิจิทัล หรือ Crypto currency กับวงการอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างมาก ว่าจะมีความเป็นไปได้และจะได้รับความนิยมมากน้อยขนาดไหน การจะนำ Crypto currency รวมไปถึง Token Digital มาประยุกต์ใช้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ที่พูดถึงกันมีหลายมุมมากๆ

ORI รับเหรียญดิจิทัล เซียนคริปโทชูอสังหา
ทันหุ้น
ORI กวาดกลุ่มโลกดิจิทัล จับมือ “Bitkub” ประกาศรับ 3 เหรียญดิจิทัลดัง บิทคอยน์-อีเธอเรียม-เทเทอร์ ซื้ออสังหา มั่นใจคริปโทฯ และ DeFi คือ นวัตกรรมพลิกโลกการลงทุนสู่อนาคต

สภาอุตฯ ค้านใช้พลาสติก ชี้แบบ ‘ย่อยสลายได้’ ทำลายสิ่งแวดล้อม
แนวหน้า
นายอภิภพ พึ่งชาญชัยกุล รองประธานกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้การใช้พลาสติกประเภทครั้งเดียวทิ้งเพิ่มขึ้นอย่างแพร่หลายเพราะตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการจัดส่งในช่วงที่คนในเมืองส่วนใหญ่ทำงานที่บ้าน (WFH)

ชิงเดือด! ที่ดินถนนวิทยุร้อนฉ่า ปั่นราคาขายวาละ 4 ล้าน
ฐานเศรษฐกิจ
ชิงเดือด ที่ดินถนนวิทยุร้อนฉ่า เจ้าของที่ดินแห่ขายที่ดินย่านธุรกิจกลางใจเมือง กระหึ่ม ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ตั้งราคาขายตารางวาละ 4 ล้าน ซอยนายเลิศ 1 ไร่เศษขาย 928 ล้าน ทำนายไม่เกิน 10 ปีคอนโดฯ ขายตร.ม.ละ 1 ล้านบาท

ปลดล็อกต่างชาติซื้อที่ดิน ลดภาษีรายได้ โฟกัส 4 กลุ่มเป้าหมาย
ประชาชาติธุรกิจ
ศบศ.เคาะเกณฑ์ ดึงเศรษฐีต่างชาติเข้าไทย โฟกัส 4 กลุ่มเป้าหมายพำนักระยะยาว 1 ล้านคน สร้างรายได้ 1 ล้านล้าน ให้สิทธิประโยชน์สารพัด วีซ่าระยะยาว 10 ปี ยกเว้นภาษีมรดกสำหรับทายาท ลดภาษีสรรพสามิตสินค้าฟุ่มเฟือย 50% เว้นภาษีเงินได้รายได้จากต่างประเทศ ส่วนรายได้ในประเทศคิดอัตราคงที่ 17% ให้สิทธิซื้อ-เช่าอสังหาฯ ถือครองที่ดิน