บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 8 สิงหาคม 2565

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

12 สิงหาคม 2565

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 8 สิงหาคม 2565

“ดุสิตธานี” รุกเปิดวิลล่าหรูแบรนด์ “อีลิธ เฮเวนส์” เพิ่มในไทย อินโดฯ ญี่ปุ่น
กรุงเทพธุรกิจ
กลุ่มดุสิตธานี โดย “อีลิธ เฮเวนส์ (Elite Havens)” ผู้นำในธุรกิจรับบริหารและให้บริการเช่าวิลล่าหรูชั้นนำในเอเชีย เตรียมความพร้อมตอบรับความต้องการเดินทางที่ฟื้นตัวทั่วโลก เดินหน้าเปิดตัววิลล่าสุดหรูแห่งใหม่ในประเทศไทย อินโดนีเซีย และญี่ปุ่น เพิ่มเติมจากที่พักสุดหรูภายใต้การบริหารอย่างพิถีพิถันเกือบ 300 แห่งในเอเชีย

รถไฟฟ้า ดัน 'ราคาที่ดิน' 5 ย่านชานเมืองขึ้น ยกแผง
ฐานเศรษฐกิจ
ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เปิด 'ราคาที่ดิน' ปี 2565 พบเส้นทางรถไฟฟ้าใหม่ ดัน 5 ทำเลชานเมือง นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจ และพื้นที่กรุงเทพฯ รอบนอก ราคาพุ่ง ได้แก่ ทวีวัฒนา ,ตลิ่งชั่น ,สัมพันธวงศ์, วังทางหลาง และ หนองจอก

“ดั๊กกรุ๊ป” ชิงเค้กเวนดิ้งแมชีน ลุยตู้ขายยาควบปรึกษาหมอ
ประชาชาติธุรกิจ
“ดั๊ก กรุ๊ป” เกาะกระแส retail automation ขยายธุรกิจตู้หยอดเหรียญ ร้านค้าไร้พนักงาน เล็งเปิดตัวตู้ขายยาควบบริการปรึกษาแพทย์ทางไกลหวังรับกระแสสุขภาพ ตอบโจทย์ชุมชนต่างจังหวัด พร้อมส่งร้านไร้พนักงาน เจาะออฟฟิศ-คอนโดฯ ตั้งเป้า 2565 ขาย 400 ตู้ รับเม็ดเงิน 140 ล้าน

"โครงข่ายคมนาคม- แก้ผังเมืองปทุมฯ พลิกโฉม สายไหม ทำเลบ้าน ติดลมบน"
ฐานเศรษฐกิจ
ชื่อของ 'ดอนเมือง - สายไหม' รอยต่อของ ถ.พหลโยธิน คงเป็นที่รู้จักมักคุ้นมากขึ้น หลังจากกลายเป็น ฮับที่อยู่อาศัยใหม่ ในฝั่งโซนเหนือของกทม. โดยเฉพาะใน ตลาดแนวราบ ที่จำนวนดีมานด์และซัพพลาย กระจุกตัวสูง ไม่ต่างจากความนิยมใน ฝั่งบางนา - ตราด อย่างน่าสนใจ

สยามพิวรรธน์ ผนึกพันธมิตรปักหมุดมิกซ์ยูสเสริมแกร่งไอคอนสยาม
ประชาชาติธุรกิจ
สยามพิวรรธน์ผนึกแมกโนเลีย-ซีพี เปิดตัวมิกซ์ยูส ICS มุ่งจับกลุ่มแมสและนักธุรกิจ ชูโลตัสโมเดลใหม่ โรงแรมฮิลตัน พร้อมทัพร้านค้า-ร้านอาหารราคาจับต้องได้กว่า 200 ร้านค้า ดีเดย์เปิดปลายปีนี้ มั่นใจดึงดูดลูกค้า 40,000 คน/วัน แน่นอน

'อัตราดอกเบี้ย' ความเสี่ยงอสังหาฯ จับเทรนด์ คนอยากมีบ้าน ควรซื้อ หรือ เช่า?
ฐานเศรษฐกิจ
'ดอกเบี้ย' ขาขึ้น บททดสอบใหม่ อสังหาฯไทย ขณะ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ คาด กระทบต้นทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ไตรมาส 3 ทิ้งทวน โอกาสทองสุดท้าย คนอยากมีบ้าน ขณะเทรนด์ 'เช่าคอนโดฯ' ดีมานด์พุ่ง 105%

นายจ้างป่วน ค่าแรงพุ่ง ต่างด้าว 2.3 ล้านรายรับอานิสงส์ สินค้าจ่อปรับราคาอีก
ฐานเศรษฐกิจ
นายจ้างโอดปรับขึ้นค่าแรง ต้นทุนพุ่งไม่หยุด บิ๊กสภาอุตฯ ชี้ซ้ำเติมน้ำมันแพง ค่าไฟ ดอกเบี้ยจ่อขยับ คาดที่สุดต้องปรับราคาสินค้า ยอมรับได้ปรับตามเงินเฟ้อ สภาองค์การนายจ้างฯ ระบุต่างด้าว 2.3 ล้านรายได้อานิสงส์ ก่อสร้างจ่อขอปรับราคากลาง โรงแรมยันไม่กระทบ "จ่ายสูง-คนขาด"

'อีอีซี' ทำเล ฆ่าไม่ตาย อสังหา - ก่อสร้าง ทะลัก รับอานิสงส์ เมืองระดับโลก
ฐานเศรษฐกิจ
แผนปั้น 3 จังหวัด อีอีซี เมืองอัจริยะระดับโลก ดึงอสังหาฯ - ค้าปลีกก่อสร้าง บุกหนัก ขยายลูกค้า คอลลิเออร์สฯ เผย ทำเลทอง 10 ปีฆ่าไม่ตาย ที่อยู่สะสม 1.34 แสนล้าน จับตา ฉะเชิงเทรา ตลาดใหม่ แนวราบของดีเวลลอปเปอร์เมืองกรุง

อสังหาฯ ครึ่งหลังปี 65 ยังคึก รายเล็ก-ใหญ่ลุยลงทุนท่ามกลางปัจจัยลบ
ผู้จัดการ
หลังรัฐบาลประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว และการปลดล็อกระบบ "Test & Go" ส่งผลให้สถานการณ์การท่องเที่ยวและภาคธุรกิจต่างๆ เริ่มฟื้นตัว โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเริ่มมีแนวโน้มในทิศทางดีขึ้น สังเกตได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวเริ่มกลับมามากขึ้น การจองห้องพักโรงแรมเพิ่มขึ้น

จีน-ไต้หวัน-เกาหลีดาหน้าเข้านิคม PIN
แนวหน้า
นายสุรัช พัฒนวงศ์ยืนยง ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ บริษัทปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค หรือ PIN เปิดเผยว่าจากการประเมินบรรยากาศการลงทุนของประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ โดยมีแรงขับเคลื่อนสำคัญจากกลุ่มอุตสาหกรรมภาคบริการ ด้านธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว

Q2 ราคาที่ดินเปล่ายังขยับปักธงชานเมืองทำเลทอง!
ไทยโพสต์
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) เปิดเผย ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนพัฒนาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑลยังขยับ พร้อมเปิด 5 ทำเลทองชานเมือง เด่นสุดโซนบางพลี-บางบ่อ-บางเสาธงราคาพุ่ง 40.5% ส่วนที่ดินแนวรถไฟฟ้ายังปังไม่ไหว