บทความ

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 8 มีนาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

12 มีนาคม 2564

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 8 มีนาคม 2564

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวสังหาริมทรัพย์ที่คุณไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ที่เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดที่พักอาศัย โรงงานหรือนิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ค้าปลีก พื้นที่สำนักงาน โรงแรม ที่ดิน หรือ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

เปิดคอนโดแท่งละหมื่นล้าน 10 โครงการ ยึดทำเลซีบีดี-ริมน้ำ
ประชาชาติธุรกิจ
ส่องคลื่นใต้น้ำอสังหาฯที่ดินแพงตัวการคอนโดฯใหม่อัพมูลค่าโครงการ เปิด 10 โครงการหมื่นล้านทั่วกรุง ยึดทำเลฮิต “CBD-ริมเจ้าพระยา-รถไฟฟ้า” ทั้ง MQDC-โนเบิลฯ-ออริจิ้นฯ-ศุภาลัย-ไซมิส-คิง เพาเวอร์-คันทรี่ ทุนจีน “ไฮไชน์กรุ๊ป” ปักหมุดสำโรงใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว เติมซัพพลายรวดเดียว 4.5 พันยูนิต

อสังหาฯ ตีปีกปลดล็อก LTV ดีมานด์ฟื้นราคาแลกการ์ด บ้านหลังที่ 2 กู้ได้ 90% เริ่ม 1 เม.ย.นี้ SIRI-AP เด่นสุด
ข่าวหุ้น
ดีเดย์ 1 เม.ย.นี้ บ้านหลังที่สองหลุดเกณฑ์เงื่อนไข LTV จากเดิมกู้ได้ 80% เพิ่มเป็น 90% จับตา SIRI AP และ SPALI รับประโยชน์มากสุด ด้าน SIRI ปันผล 0.04 บาท ขึ้น XD 15 มี.ค.นี้ ยีลด์ 4.21% ส่วน AP ปันผล 0.45 บาท ยีลด์ 5.59%

CBRE เปิดขุมทรัพย์อสังหาฯ ทำเลดี “ลุมพินี-สีลม”
ผู้จัดการ
กำลังจะผ่านไตรมาสแรกของปี 2564 ไปแล้วในขณะที่สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 สามารถควบคุมในระดับที่ไว้วางใจได้แม้ยังต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดอยู่ก็ตาม มีหลายโครงการที่พักอาศัยแบรนด์ดังเริ่มทยอยออกข่าวเตรียมเปิดตัวโครงการที่พักอาศัยใหม่ในหลากหลายทำเล

สถานีชาร์จรถไฟฟ้ามาแรง หลายหน่วยงานร่วมใจเปิดกระจายทั่วไทย
ผู้จัดการรายวัน
กระแสการใช้งานยานพาหนะแห่งอนาคต อย่าง "รถไฟฟ้า" หรือ EV (Electric Vehicle) ในประเทศไทยเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายเรื่องเชื้อเพลิงจะไม่แพงแล้ว ยังไม่มีไอเสียจากการเผาผลาญพลังงาน

ไมเนอร์ฯ เดินเกมรุก ทุ่ม 13 โรงแรมใหม่ทั่วโลก
ฐานเศรษฐกิจ
ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กางแผนปี2564 รุกเปิดโรงแรมใหม่ 13 แห่งทั้งในไทย-ต่างประเทศ รุกดิลิเวอร์รีฟู้ด มุ่งสร้างรายได้จากการขายอสังหาฯควบคู่ลดค่าใช้จ่าย ยันมีเงินทุนสำรองอยู่ได้ 2 ปี ทั้งจ่อออก Warrant เสริมความแข็งแกร่ง หลังทั่วโลกเริ่มใช้วัคซีนโควิด19

ดัน 7 หมื่น โรงงานสู่อุตฯ สีเขียว ‘สุริยะ’ สั่ง กรอ. เร่งจัดการภายในปี’68
แนวหน้า
นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมเปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรมมีนโยบายส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้มีความเข้มแข็งสามารถแข่งขันได้ รวมทั้งส่งเสริมให้การประกอบกิจการต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามแนวทางอุตสาหกรรมสีเขียว

ซูเปอร์มาร์เก็ตจะสื่อสารการตลาดอย่างไร...หลังหมดโควิด
โพสต์ทูเดย์
ศูนย์ AMSAR นิเทศ ม.หอการค้าไทย เผยผลวิจัย Customer Journey ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป? ซูเปอร์มาร์เก็ตจะสื่อสารการตลาดอย่างไร...หลังหมดโควิด ศูนย์ศึกษาสื่อและการสื่อสารอาเซียน (AMSAR) ร่วมกับปริญญาโท สาขาวิชานิเทศศาสตร์การตลาด มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลวิจัย “เส้นทางการตัดสินใจซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคของผู้บริโภคภายใต้การสื่อสารการตลาดของซูเปอร์มาร์เก็ต

โรงแรมเพื่อสุขภาพยังคงเป็นที่ต้องการในปี 2564
ซีบีอาร์อี ประเทศไทย
ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก มองว่าผู้พัฒนาโรงแรมยังคงหันไปให้ความสนใจในการพัฒนาโครงการและการบริการเพื่อรองรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยให้ความสำคัญกับลูกค้าในประเทศมากขึ้น

"บูทิค" ผุดศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์จับดีมานด์ชอปปิ้ง-สุขภาพเจริญกรุง
ผู้จัดการ
รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ บูทิค เตรียมเปิดตัวโครงการศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ที่ผสมผสานรูปแบบการใช้สอยที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการย่านเจริญกรุงและกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักอาศัยในย่านเจริญกรุง

BJC ทุ่มงบลงทุนปีนี้ 7-8 พันล้าน คาดรายได้เติบโตเล็กน้อย
ผู้จัดการ
เบอร์ลี่ ยุคเกอร์” เทงบลงทุนปีนี้ 7-8 พันล้านบาท เน้นลงทุนใน “บิ๊กซี” ทั้งปรับปรุงและขยายสาขา พร้อมตั้งเป้ารายได้ในปี 64 เติบโตขึ้นเล็กน้อย นางสาวรวิภา บุญอยู่ นักลงทุนสัมพันธ์อาวุโส บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) (BJC) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งงบลงทุนปี 2564 อยู่ที่ 7-8 พันล้านบาท ส่วนใหญ่ใช้เพื่อปรับปรุงร้านค้าและขยายสาขาร้านบิ๊กซีราว 60% ของงบลงทุนรวม

บอร์ด 'ไมเนอร์' ขายหุ้นรวมกว่า 209 ล้าน
กรุงเทพธุรกิจ
ข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ระบุว่า อานิล ธาดานี่ กรรมการ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT รายงานขายหุ้น MINT จำนวน 2 รายการ รวม 5,897,300 หุ้น คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 179 ล้านบาท

ททบ.5 รุกโฮมชอปปิ้งปั้นรายได้ ผนึก JD.com ขายสินค้าเกษตรสู่จีน
ผู้จัดการ
ททบ.5 ชูโฮมชอปปิ้งเพิ่มรายได้ ล่าสุดจับมือ JD.com นำสินค้าเกษตรไทยขายคนจีน มั่นใจทุเรียนขายได้ถึง 50,000 ตันต่อปี ช่วยดันรายได้ปีนี้มากกว่าปีก่อนที่ทำไว้ 1,200 ล้านบาท กำไร 120 ล้านบาท พลโท รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจ โดยเฉพาะผู้ผลิตสินค้าเกษตร ยอดขายสินค้าลดลง ทำให้เกษตรกรมีรายได้ลดลงตามไปด้วย

เวนคืน 3 หมื่นล้านสร้างรถไฟฟ้า กดปุ่มประมูลสายสีส้ม-สีม่วงใต้ 2 แสนล้าน
ประชาชาติธุรกิจ
รฟม.เตรียมเวนคืนที่ดินกลางเมือง เขตพระนคร ฝั่งธนบุรี 3 หมื่นล้าน สร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม “บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม” และสีม่วงใต้ “เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” กลางปีนี้กดปุ่มประมูล PPP รอบสองสายสีส้ม วงเงิน 1.28 แสนล้าน ทั้งก่อสร้าง รับสัมปทานเดินรถ 30 ปี ส่วนสีม่วงแบ่ง 6 สัญญา คาดตอกเข็มพร้อมกันสิ้นปีนี้

‘CPALL’ เล็งหาพันธมิตรร่วมทุนเปิด 7-11 ในลาว-กัมพูชา
กรุงเทพธุรกิจ
CPALL เล็งหาพันธมิตรร่วมทุนเปิด 7-11 ในลาว-กัมพูชา เตรียมออกหุ้นกู้ เพื่อปรับโครงสร้างหนี้ สกุลเงินดอลลาร์ เป็นสกุลเงินบาท หลังกู้เพื่อซื้อ-ร่วมลงทุน “โลตัส สโตร์ส"”เพื่อลดความผันผวนอัตราดอกเบี้ย และฟิกซ์อัตราดอกเบี้ย