เวลาที่นาใต้

26 ส.ค. 2564

Veyla Natai Residences, Phang Nga, Thailand
ธรรมชาติอันสงบ…ไม่ห่างไกลจากบรรยากาศในเมือง

veyla-natai-residences

การใช้ชีวิตแบบสงบมีความเป็นส่วนตัวและใกล้ชิดธรรมชาติเป็นคุณภาพชีวิตที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน แต่ในบางครั้งการใช้ชีวิตในบรรยากาศที่คึกคักพบปะผู้คน ก็น่าจะเป็นคอนเซปที่เติมเต็มไลฟ์สไตล์และความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน “นาใต้” จังหวัดพังงา จึงเป็นจุดหมายที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่

เพียง 30 นาที จากสนามบินภูเก็ตขึ้นไปทางตอนเหนือ เราจะพบหาดทรายสีขาวยาว 2 กิโลเมตร ทอดตัวยาวเลียบไปทางฝั่งทะเลอันดามัน นาใต้…เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก อีกทั้งโครงการพัฒนาที่ดินและตึกสูงมีจำนวนไม่มาก ธรรมชาติบริเวณนี้จึงยังคงความสวยงาม น้ำทะเลใส ชายหาดขาวสะอาด ปะการังสมบูรณ์ บรรยากาศของนาใต้จึงเหมาะสำหรับผู้ทีต้องการความเงียบสงบ และต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ จากนาใต้ไปไม่ไกลเราสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดไปพร้อมกับการชมวิว ที่มีความสวยงามในแต่ละช่วงเวลาของพังงาได้ เช่น ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางหมู่เกาะของอ่าวพังงา ที่จุดชมวิวเสม็ดนางชี หรือเปลี่ยนบรรยากาศไปดูพระอาทิตย์ตกที่สะพานไม้ เขาปิหลาย ชมทะเลหมอกยามเช้าที่จุดชมวิวเขาไข่นุ้ยก็สวยอีกมิติ และถ้าหากชื่นชอบการเดินป่าที่มีความร่มรื่นของพืชพันธุ์ไม้ใหญ่ แนะนำให้แวะพักผ่อนที่สระนางมโนราห์

นอกจากจุดชมวิวที่เป็นที่ขึ้นชื่อแล้ว พังงายังมีชายหาดและเกาะต่าง ๆ อีกมากมายให้เลือกเช็คอิน เช่น หาดท้ายเหมือง อ่าวพังงา เกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ เกาะปันหยี เกาะผ้า หมู่เกาะสิมิลัน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ซึ่งแต่ละสถานที่ล้วนแล้วแต่มีความสวยและกิจกรรมให้เลือกทำต่างกันไป ระหว่างที่ใช้เวลาอยู่ที่นาใต้ เราจะเห็นวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในท้องถิ่นผสมกลมกลืนไปอย่างเป็นธรรมชาติ งานจักสาน งานทอผ้า งานไม้ และงานเซรามิค ทุกอย่างมีความเป็นเอกลักษณ์และถือเป็นเสน่ห์ของชุมชนแห่งนี้

นอกจากการซึมซับวิถีชีวิตท้องถิ่นและอยู่กับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่แล้ว รอบ ๆ นาใต้ยังสามารถทำกิจกรรมได้ อีกหลากหลายที่เหมาะสำหรับครอบครัวในทุกวัย สายกิจกรรมสามารถเหมาเรือส่วนตัวเพื่อไปพักผ่อน ดำน้ำ ชมวิวตามหมู่เกาะต่าง ๆ ซึ่งมีท่าเรือให้บริการอยู่หลายจุด ไปโต้คลื่นที่ เมมโมรี่ บีช บาร์ จัดทริปล่องแก่งที่น้ำตก โตนปริวรรต ล่องเรือชมอุโมงค์ต้นไทรโบราณอายุกว่าร้อยปีที่คลองสังเน่ห์ หากใครอยากจะออกรอบก็มีสนามกอล์ฟให้เลือกใช้บริการกัน ส่วนสายชิลสามารถแวะตลาดเช้ากลางหมอกเมืองกะปง ซื้ออาหารทะเลสด ๆ ที่ตลาดขายปลา หมู่บ้านในไร่ เที่ยวหมู่บ้านชาวประมงที่บ้านสามช่องใต้ ไหว้พระนอนที่มีความยาวถึง 15 เมตร ที่วัดสุวรรณคูหา (วัดถ้ำ) และจบวันด้วยการช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินบ้านปากถัก

ไฮไลท์ที่นาใต้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่ได้รางวัล Michelin Star Local มาการันตีความอร่อย ได้แก่ ร้านโคกกลอย บะหมี่ต้มยำใส่ไข่ที่น้ำต้มยำรสชาติเข้มข้น ปรุงแบบชามต่อชาม รวมทั้งเนื้อสัตว์ให้มาอย่างจุใจ ส่วนพระเอกของชามคือ ไข่ลวกยางมะตูมสุกเยิ้มกำลังพอดี และอีกหนึ่งร้านที่ได้รับรางวัล Michelin Star Local ในพังงา คือ ร้านอาหารปักษ์ใต้ ครัวหลวงเทน กับสโกแกนร้านที่ว่า “หรอยที่สุดในเมืองมนุษย์” นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่เก๋ ๆ อีกเพียบ

ถ้าจะเดินทางเข้าตัวเมืองภูเก็ตหรือพังงาเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็สะดวกรวดเร็วเช่นกัน

ใครที่อ่านถึงตอนนี้แล้วอยากลองใช้เวลาที่นาใต้ สามารถดูรายละเอียดและติดต่อขอนัดเข้าชมโครงการ Veyla Natai Residences ได้
โทร +66979463954 อีเมล [email protected]