บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

บ้านที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณ

19 ตุลาคม 2565

cbre-thailand-themed-rooms-972x1296

ด้วยประสบการณ์ของ ซีบีอาร์อี ในวงการอสังหาริมทรัพย์ทำให้เราพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเข้าใจความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาของลูกค้าในตลาดบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ และตลาดอื่น ๆ ทำให้เราพบว่าในตลาดที่พักอาศัย ท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่ลูกค้าต้องการที่สุด คือ บ้านที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเขาอย่างแท้จริง พื้นที่ใช้สอยที่บอกเล่าไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก และบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าของบ้าน – ง่าย ๆ คือ บ้านที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวของเขาได้อย่างลงตัว และนี่คือตัวอย่างห้องพิเศษในบ้านที่ลูกค้าของเราถามหา


ที่มาของรูปภาพ Poosh

1. ห้องเก็บจานชาม

อาหารถือเป็นหัวใจสำคัญของวัฒนธรรมไทย และแม้หน้าที่หลักของจานชามคือใช้จัดวางอาหาร แต่การใช้ภาชนะที่สวยงามสามารถช่วยเติมสีสันให้กับอาหารมื้อนั้น ๆ ได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ลูกค้าของ ซีบีอาร์อี ถามหาพื้นที่เฉพาะสำหรับเก็บจานชามกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อจัดโชว์คอลเลกชั่นจานชาม เครื่องแก้ว เครื่องเงิน และภาชนะต่าง ๆ อย่างมีรสนิยม นอกจากนี้ การมีเวลาอยู่บ้านมากขึ้นและความต้องการฝึกทักษะการทำอาหาร ทำให้ลูกค้าของเราพยายามยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่บ้านไปด้วย


ที่มาของรูปภาพ AD

2. ห้องแต่งตัวขนาดใหญ่

เป็นที่รู้กันว่าคนไทยรักการช้อปปิ้งและอินเทรนด์ขนาดไหน ลูกค้าของเราจึงมีความต้องการพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอิน เพราะแฟชั่นคือศิลปะที่เป็นมากกว่าเสื้อผ้า สำหรับลูกค้าของเราหลายคนพื้นที่ตรงนี้จึงเป็นพื้นที่ที่สำคัญที่สุดในบ้าน พวกเขาต้องการพื้นที่จัดเก็บงานศิลปะที่สวมใส่ได้ เช่น รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ สิ่งเหล่านี้ควรถูกจัดรวมไว้ในห้องเดียวกันที่มีแสงสว่างที่เพียงพอและมีกระจกบานใหญ่แบบเต็มตัว

3. ห้องเก็บไวน์

วัฒนธรรมการดื่มไวน์กำลังเป็นที่นิยม อาจเป็นเพราะอาหารและไวน์เป็นการจับคู่ที่ลงตัวสำหรับใครหลาย ๆ คน ซีบีอาร์อี จึงได้รับคำถามจากลูกค้าเกี่ยวกับทางเลือกในการจัดเก็บไวน์ที่บ้านเพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ เพราะหลายคนรักการเดินทางและก็มักนำไวน์จากไร่องุ่นที่ชื่นชอบในต่างประเทศติดมือติดมือกลับมาด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งห้องที่ลูกค้าผู้หลงใหลการดื่มไวน์มองหาในการซื้อบ้าน


ที่มาของรูปภาพ Home Design Lover

4. ห้องเกมส์

ดังสุภาษิตโบราณที่ว่า “taking breaks can lead to breakthroughs” ผลวิจัยมากมายได้แสดงให้เห็นว่าการพักผ่อนทำให้จิตใจและร่างกายของเราได้ผ่อนคลายมากขึ้น มีลูกค้าของเราหลายคนถามถึงห้องที่มีไว้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพื่อให้เขาได้มีช่วงพักผ่อนระหว่างวัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ครอบครัวใช้เวลาคุณภาพทำกิจกรรมที่สนุกสนานร่วมกันอีกด้วย และมีพื้นที่ให้ความบันเทิงแก่แขกที่มาเยือน

5. ห้องหนังสือ

การอ่านเป็นกิจกรรมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ หลายคนรักการแสวงหาความรู้ผ่านตัวอักษร ลูกค้าของเราเองหลายคนก็ต้องการที่จะมีห้องหนังสือที่บ้านเพื่อจัดเก็บหนังสือที่สะสมไว้และใช้เวลาขดตัวกับการอ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม ห้องหนังสือยังสามารถทำเป็นห้อง "ซูม" เพื่อเข้าประชุมงานออนไลน์ ในขณะที่เก็บห้องอื่นในบ้านไว้เป็นส่วนตัว

บางคนอาจมองว่าบ้านก็แค่ อิฐ หิน ดิน ปูน - เราไม่จำเป็นต้องไม่เห็นด้วยเสมอไป เหมือนเช่นกระเบื้องห้องน้ำที่คุณเลือกเอง หรือเครื่องชงกาแฟในห้องครัวของคุณ คุณจะรู้ว่าทุกสิ่งที่คุณเลือกนั้นบ่งบอกถึงตัวตน เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลที่แตกต่างออกไป และทำให้ บ้าน กลายเป็น “บ้าน” อย่างแท้จริง