บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ชวนเที่ยว ‘เมืองดังระดับโลก’ ในกรุงเทพฯ

21 พฤศจิกายน 2565

Get a Feel of the World’s Most Visited Cities in Bangkok - CBRE Thailand

การเดินทางเปรียบเสมือนครูที่ดีที่สุดที่ช่วยให้คุณก้าวออกจากพื้นที่ที่คุ้นเคย (comfort zone) เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้กับชีวิต เปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ ชื่นชมวัฒนธรรมอื่น ๆ และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ แต่ถ้าช่วงนี้คุณยังชะลอแผนการเดินทางอยู่ คุณยังคงสามารถไปเที่ยวเมืองยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวอย่าง กัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ โตเกียว ปารีส นิวยอร์ก และลอนดอน ได้ทั้งหมดในกรุงเทพฯ เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าหรือขับรถไป

เพราะกรุงเทพฯ ของเรา คือเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก และไม่ว่าคุณจะออกไปเที่ยวเพื่อถ่ายรูปสวย ๆ ประทับใจกับงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายใน หรือแค่ซื้ออาหาร CBRE ก็ได้รวบรวมสถานที่ที่เสมือนให้คุณได้เที่ยวต่างประเทศมาให้ได้ลองสัมผัส เผื่อจะคลายความอยากเที่ยวไกล ๆ ลงได้บ้าง

สำหรับนักท่องเที่ยวสายฟู้ดดี้:

1. สัมผัสบรรยากาศกัวลาลัมเปอร์ได้ที่ Makan Makan

01-feel-the-world-most-visited-cities-in-bangkok_Makan-Makan
ที่มาของรูปภาพ Makan Makan

มาเลเซียมีสิ่งล้ำค่าและความพิเศษซ่อนอยู่มากมาย สโลแกนที่ว่า “Malaysia, truly Asia” ได้ช่วยสรุปความหลากหลายและเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศนี้ได้อย่างดี หากใครต้องลิ้มรสประสบการณ์ด้านอาหารสไตล์มาเลเซียหรือกัวลาลัมเปอร์ แนะนำให้ลองแวะไปที่ร้าน Makan Makan ในซอยสุขุมวิท 16 คำว่า ‘Makan’ ในภาษามลายูแปลว่า 'กินข้าว' และ ‘Makan Makan’ หมายถึง 'ไปกินข้าวกันเถอะ' ร้านนี้เป็นร้านสไตล์ครอบครัวที่มีการผสมผสานความเป็นยุโรปเข้ากับอาหารมลายูแบบดั้งเดิม

2. สัมผัสบรรยากาศสิงคโปร์ที่ Eats Payao

02-feel-the-world-most-visited-cities-in-bangkok-eats-payao
ที่มาของรูปภาพ Eats Payao & Sampan Bar

Eats Payao เป็นร้านอาหารของคู่สามีและภรรยาจากสิงคโปร์และไทย โดยเมนูของร้านจะเสริฟอาหารไทยสไตล์เหนือจากจังหวัดพะเยาและอาหารสิงคโปร์รสเลิศ อย่าง บักกุดเต๋ และอาหารประจำชาติสิงคโปร์อย่างข้าวมันไก่ไหหลำ หากคุณคิดถึงเมืองแห่งสิงโต และชอบที่จะเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเผ็ด ลองไปที่ร้านอาหารแห่งนี้ที่ซอยเย็นอากาศ 2 ได้

สำหรับนักท่องเที่ยวสายอสังหาริมทรัพย์และสถาปัตยกรรม:

3. สัมผัสบรรยากาศของกรุงโตเกียวที่ เดอะ มาร์ค เอ็กซ์ควิซิท ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์

04-feel-the-world-most-visited-cities-in-bangkok_The-MARQ-Exquisite
ที่มาของรูปภาพ เดอะ มาร์ค เอ็กซ์ควิซิท ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเลิศรสและศิลปะอันสวยงาม หากใครคิดถึงดินแดนอาทิตย์อุทัยโดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างโตเกียว เราอยากแนะนำให้ไปสัมผัสบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นที่โครงการบ้านเดี่ยว The MARQ Exquisite ราชพฤกษ์-จรัญสนิทวงศ์ บนถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 ที่แม้ว่าการออกแบบสถาปัตยกรรมอาจจะไม่ใช่แบบญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ที่นี่เป็นโครงการที่พักอยู่อาศัยแห่งแรกในเมืองไทยที่ผสมผสานวิธีการจัดบ้านแบบ KonMari ที่มีชื่อเสียงระดับโลก คิดค้นโดยคุณ Marie Kondo ซึ่งได้รับอิทธิพลจากลัทธิชินโตของญี่ปุ่น มาลองสัมผัสถึงโตเกียวในกรุงเทพฯ พร้อมรับแรงบันดาลใจในการจัดระเบียบบ้านที่อาจเปลี่ยนชีวิตคุณไปเลยก็ได้

4. สัมผัสความเป็นปารีสที่ห้องตัวอย่าง มิวนีค หลังสวน

03-feel-the-world-most-visited-cities-in-bangkok_muniq-langsuan
ที่มาของรูปภาพ มิวนีค หลังสวน

หากคุณชอบซีรี่ย์ Emily in Paris ของ Netflix จนต้องพูดว่า "Bonjour" เมื่อนึกถึงเมืองแห่งความรักแล้วละก็ อยากให้คุณลองสวมเสื้อเชิ้ตลายทางและหมวกเบเร่ต์แล้วตรงไปที่โครงการคอนโด MUNIQ Langsuan เพื่อชมห้องตัวอย่างของทางโครงการ MUNIQ Langsuan เป็นคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ไฮไรส์ที่เปิดขายในย่านหลังสวน ด้วยการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ "Live Your Everlasting Romance" เสน่ห์ของโปรเจ็กต์นี้จึงออกมาในรูปของโครงการที่อบอวนไปด้วยความโรแมนติก และห้องสวีทที่เป็นห้องตัวอย่างนั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกรุงปารีส โดยเน้นความเรียบง่ายและความทันสมัย สัมผัสประสบการณ์สุดชิคได้โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงปารีส

5. สัมผัสบรรยากาศนิวยอร์คที่ห้องตัวอย่าง ทู เอกมัย

05-feel-the-world-most-visited-cities-in-bangkok_Two-Ekkamai
ที่มาของรูปภาพ ทู เอกมัย

Frank Sinatra เคยร้องเพลงว่า "I want to wake up in a city that never sleeps" หากในคืนที่คุณนอนไม่หลับทำให้คุณคิดถึงนิวยอร์ค ลองแวะมาที่โชว์แกลเลอรี่ของ Two Ekkamai โครงการบ้านเดี่ยวหรูในซอยเอกมัย 10 แยก 6 ที่แสนสงบ ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโซน Upper West Side ของมหานครนิวยอร์ก โครงการนี้ได้รับการออกแบบให้ภายนอกมีความเรียบง่ายแต่ทรงพลัง อีกทั้งยังน่าดึงดูดด้วยแผนผังชั้นที่ออกแบบด้วยความใส่ใจอย่างปราณีต แฝงไปด้วยความกลมกลืนและความทันสมัยที่ลงตัว เนื่องจากสามารถออกแบบบ้านได้เองบางส่วน เจ้าของบ้านจึงมีภาพร่างและเลย์เอาต์ตามรสนิยม ความต้องการ และความชอบส่วนตัวได้ด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวสายถ่ายภาพ:

6. สัมผัสบรรยากาศลอนดอน ณ Starbucks สาขา The Davis Bangkok Hotel

06-feel-the-world-most-visited-cities-in-bangkok_Davis-Hotel
ที่มาของรูปภาพ The Davis Bangkok Hotel

หากคุณกำลังมองหาภาพถ่ายสไตล์ลอนดอนที่จะมาเพิ่มสีสันให้กับ Instagram ของคุณ ร้าน Starbucks ในโรงแรม The Davis Hotel Bangkok แห่งนี้ดูเผิน ๆ แล้วเหมือนตั้งอยู่ในเมืองหลวงของอังกฤษเลยทีเดียว ภายนอกโรงแรมตกแต่งด้วยงานแกะสลักสไตล์ยุโรปพร้อมหน้าต่างทรงสูงที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในกรุงลอนดอน ที่มีแม้แต่ตู้โทรศัพท์ด้วย! ย่านนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ แกลเลอร์รี่ทุกประเภท สวนสาธารณะที่เขียวชอุ่ม และร้านค้าปลีกมากมาย นี่คือเหตุผลที่ควรไปลองเยือน “ลอนดอน” ใจกลางกรุงเทพฯ ซักครั้ง

ในเมืองอย่างกรุงเทพฯ หรือมหานครใหญ่อื่น ๆ ทั่วโลก เราอาจจะไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อไปสัมผัสถึงที่หมาย แต่เราสามารถเพลิดเพลินกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีอยู่ใกล้ตัวก็ได้