บทความ | การสร้างความยืดหยุ่น

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ประจำสัปดาห์ที่ 5 มิถุนายน 2566

ซีบีอาร์อีได้รวบรวมข่าวอสังหาฯ ที่ไม่ควรพลาดในรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็นข่าวตลาดที่พักอาศัย อุตสาหกรรม พื้นที่สำนักงาน-ค้าปลีก โรงแรม ที่ดิน และการลงทุน

09 มิถุนายน 2566

PropertyNews-972x1296-th-26102022

ข่าวเด่นตลาดอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมทั้งตลาดที่พักอาศัยและตลาดอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ประจำสัปดาห์ที่ 5 มิถุนายน 2566

VRANDA จัดลงทุน4พันล. ล็อกเป้าโตก้าวกระโดด
ทันหุ้น
VRANDA ปักธงปี 2566 เติบโต 20 % จัดใหญ่ลงทุนเพิ่ม 4 พันล้านบาททั้งธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ต บนพื้นที่มีศักยภาพ พร้อมดึงเทคโนโลยี block chain voucherกระตุ้นยอดขาย ด้าน

CP LAND รุกธุรกิจอาคารสนง.ทั่วไทย เป้า 3 ปีดันยอดเช่าพื้นที่ 13 อาคารทะลุ 90%
ประชาชาติธุรกิจ
นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจสำนักงาน ภายใต้ CP LAND ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย ประกาศปักธงเดินหน้ารุกธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า ตั้งเป้ายอดอัตราการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานของ CP LAND ภายใต้ชื่อ CP Tower ขยายตัวสู่ระดับ 90% ใน 13 อาคารทั่วประเทศ ภายในต้นปี 2568

TikTok เปิดอินไซต์คนอีสาน ช็อปออนไลน์ เดือนละ 1-7 พัน
ประชาชาติธุรกิจ
ชัดเจนว่าแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น TikTok กระโดดเข้าสู่สมรภูมิอีคอมเมิร์ซอย่างจริงจังแล้ว TikTok Shop ฟีเจอร์ร้านค้าออนไลน์ พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลพฤติกรรมผู้ใช้งานในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยพบว่า 3 ใน 4 ของผู้ใช้มีการใช้จ่ายบนแพลตฟอร์ม TikTok ประมาณ 1,000-7,000 บาทต่อเดือน ซึ่งถือได้ว่ามีกำลังซื้อไม่น้อยเลย

นายกสมาคมบ้านจัดสรร ขอรัฐบาลใหม่เดินหน้าเมกะโปรเจ็กต์
ประชาชาติธุรกิจ
สุญญากาศของการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ภายหลังการเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 ทำให้การทำธุรกิจในประเทศไทยมีปัจจัยเสี่ยงเกิดขึ้นโดยปริยาย

ครึ่งปีหลังอสังหาฯ 2566 บริหารความเสี่ยง 'ต้นทุน-รัฐบาลใหม่'
ประชาชาติธุรกิจ
สัมภาษณ์พิเศษ 2 คน 2 คมคิด ดีเวลอปเปอร์บิ๊กแบรนด์ในตลาดหลักทรัพย์ฯ กับความคาดหวังที่มีต่อรัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้ามาบริหารประเทศ และมีนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 อยากให้เข้ามาทำอะไรบ้าง เพื่อนำไปสู่การพลิกฟื้นเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลัง 2566 นี้

สายสีเหลือง-ชมพู จุดพลุทำเลทอง ดันที่ดินชานเมือง ราคาพุ่ง!
ฐานเศรษฐกิจ
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-สายสีชมพู ดัน ราคาที่ดินชานเมืองพุ่ง! ศรีนครินทร์ -สำโรง ขยับ140% ตารางวาละ6แสนบาทต่อตารางวา ลาดพร้าวขยับ60% 8แสนบาทต่อตารางวา นนทบุรี รามอินทรา มีนบุรี ทำเลรุ่ง

CBRE เลือก OCC เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่
ซีบีอาร์อี
OCC’ อาคารออฟฟิศสุดหรู ที่เป็นมากกว่าพื้นที่ทำงานแต่ผสมผสานไลฟ์สไตล์พรีเมียมได้อย่างลงตัว พร้อมเปิดใจผู้เช่ารายใหม่ ‘CBRE’ กับเหตุผลที่เลือก OCC เป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่

นักวิชาการชี้ภาษีที่ดินจำเป็น แนะ 'ชัชชาติ' เพิ่มภาษี แก้ปัญหารายได้ กทม.ลด
กรุงเทพธุรกิจ
นักวิชาการ ยืนยัน ภาษีที่ดินยังจำเป็น ลดการใช้ดุลพินิจ แนะ "ชัชชาติ" ผู้ว่า กทม.เพิ่มอัตราจัดเก็บภาษีบางกิจการ ลดปัญหาเก็บได้ลดลง ระบุ อปท.ต้องสำรวจที่ดินให้ครบทุกแปลง เชื่อมข้อมูลหน่วยงานออกเอกสารสิทธิ์ เพิ่มโอกาสเก็บรายได้

ขาใหญ่อสังหา ลุยบิ๊กโปรเจ็กต์ เจาะลูกค้าจีน ไม่รอรัฐบาลใหม่
ฐานเศรษฐกิจ
อสังหาฯปักหมุดบิ๊กโปรเจ็กต์ เจาะตลาดลูกค้าต่างชาติโฟกัสจีน พลิกโฉมที่ดินทำเลทอง สร้างแลนด์มาร์กใหม่ ดันราคาที่ดินพุ่งไม่รอรัฐบาลใหม่

จัดรูปที่ดินในกทม. เพิ่มมูลค่าศก. สังคม คุณภาพชีวิต?
ฐานเศรษฐกิจ
ลุยจัดรูปที่ดินในกทม. หวังเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ สังคม และยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดีขึ้นได้จริงหรือไม่

อีอีซี -ศก. ปลุกนิคมอุตสาหกรรม ฟื้น ดึงความเชื่อมั่นนักลงทุน
ฐานเศรษฐกิจ
ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมฟื้น อีอีซี-เศรษฐกิจเดินหน้า ปลุกความเชื่อมั่นนักลงทุนไทย-เทศปักหมุดสร้างความเติบโตให้ประเทศ

“ชัชชาติ” ขอรื้อภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง “อสังหาฯ” หนุน “คลัง” เมิน “พิธา” อุบไต๋
ผู้จัดการ
กลายเป็นประเด็นที่น่าจับตามองว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรหรือไม่กับการผลักดันให้ทบทวนมาตรการเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หยิบยกขึ้นมาพูดคุยกับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคก้าวไกล เมื่อเร็วๆ นี้