บล็อก

ที่พักสวยเฉพาะตัวที่อยากแนะนำในไทย

28 เมษายน 2566

unique-accommodations-in-thailand-972x1296

คุณรู้สึกเบื่อกับการเข้าพักโรงแรมแบบเดิม ๆ อยู่ไหม ไม่ต้องไปที่ไหนไกล ประเทศไทยมีที่พักหลากหลายรูปแบบที่จะเป็นตัวเลือกในการสร้างประสบการณ์การเข้าพักรูปแบบใหม่ ๆ สำหรับคุณ 

1. สัมผัสประสบการณ์แบบทาร์ซานหรือเจนซักครั้งในชีวิตด้วยการพักในโรงแรม #บ้านต้นไม้ ที่ให้วิวทิวทัศน์อันสวยงามของธรรมชาติโดยรอบ พาคุณกลับสู่กับธรรมชาติอีกครั้งในแบบที่ต่างจากโรงแรมปกติ โรงแรมบ้านต้นไม้ในไทยมีให้เลือกหลากหลายแบบ ตั้งแต่เรียบง่ายไปจนถึงหรูหรา ตัวอย่างเช่น ระเบียงป่าสัก ทรีเฮาส์ (ในภาพ) ที่เชียงใหม่ มีน้ำอุ่นแต่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ ให้คุณปิ้งมาร์ชเมลโลว์บนกองไฟได้ ในทางกลับกัน กีมาลา ภูเก็ต ให้ประสบการณ์เหนือระดับด้วยการเพลิดเพลินกับสายลมเย็นสบายจากป่าและทำให้ลืมโลกภายนอกไปชั่วขณะ!

unique-accommodations-in-thailand1

2. คุณเคยฝันว่าได้หลับไปพร้อมกับเสียงน้ำที่ไหลเอื่อยหรือเปล่า มาลองพักใน #โรงแรมลอยน้ำ ที่สวยงามเหล่านี้ที่จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง เช่น ที่แพเพลินไพรในอุทยานแห่งชาติเขาสก (ในภาพ) ที่จะให้ประสบการณ์ไม่ซ้ำใครแก่ผู้เข้าพัก ปล่อยให้ความเครียดของคุณไหลไปกับแม่น้ำในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่ยากจะเทียบได้และเสียงของสายน้ำไหล  ที่พักลอยน้ำเหล่านี้หลายแห่งมีระเบียงส่วนตัวไว้มองวิวแม่น้ำ ให้คุณแช่ตัวเพื่อเติมความสดชื่นได้ทุกเมื่อที่ต้องการ หรืออย่างที่ซีไนน์ รีสอร์ท ในกาญจนบุรี มีบริการเรือแคนูหรือเรือคายัคสำหรับทริปล่องแม่น้ำชมทิวทัศน์ด้วยตัวเอง

unique-accommodations-in-thailand2

3. สำหรับนักเดินทางที่ไม่ค่อยชอบนอนกลางแจ้ง โรงแรมตามปกติที่มีการปรับพื้นที่บางส่วนก็สามารถสร้างประสบการณ์และความแตกต่างได้อย่างดี มีตั้งแต่โรงแรมที่ดูคล้ายปราสาท อย่าง เมอเวนพิค รีสอร์ท เขาใหญ่ ไปจนถึงโรงแรมที่ทุกห้องให้ความรู้สึกเหมือนฉากถ่ายภาพแนวศิลปะ เช่น โม รูมส์ ในเชียงใหม่ (ในภาพ) โรงแรมที่สวยแปลกตาเหล่านี้มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ในขณะที่ยังคงให้ความสะดวกสบายของที่พักในโรงแรมตามปกติ  ให้คุณมาผ่อนคลายในบรรยากาศที่สนุกสนานและเต็มไปด้วย #จินตนาการ หรือชื่นชมทิวทัศน์และสร้างความทรงจำที่คุณจะจดจำไปอีกนาน

unique-accommodations-in-thailand3

4. หลีกหนีความวุ่นวายของชีวิตในเมืองด้วย #ฟาร์มสเตย์ อันเงียบสงบ ที่มักตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง  ที่พักเหล่านี้ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับชีวิตในชนบท บางแห่งยังให้คุณได้ช่วยงานบ้านในฟาร์ม เล่นกับสัตว์ และเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรในท้องถิ่นและแนวทางการเพื่อความยั่งยืน ตัวอย่างเช่น โกวิท กระท่อมปลายนา (ในภาพ) ที่ตั้งอยู่นอกเมืองเชียงใหม่ ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับชีวิตในฟาร์มและทัศนียภาพที่สวยงามของบริเวณโดยรอบ  ฟาร์มสเตย์ยังเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการสำรวจธรรมชาติที่อยู่ใกล้เคียง หรือ ฮาเวสมูน แวลลีย์ ในเชียงใหม่ มีน้ำตกและน้ำพุร้อนอยู่ไม่ไกล  เมื่อการเชื่อมโยงของโลกยุคใหม่อาจทำให้รู้สึกว่ามากเกินไป ฟาร์มสเตย์อาจเป็นสิ่งที่ใจของคุณกำลังต้องการ

unique-accommodations-in-thailand4

5. สำหรับนักเดินทางที่ใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม #รีสอร์ทเชิงนิเวศ เป็นทางเลือกที่ไม่ทำให้รู้สึกผิดในการดื่มด่ำกับความหรูหรา  ที่พักแบบยั่งยืนเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยผสมผสานคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น การใช้พลังงานแสงอาทิตย์และการเก็บน้ำฝน หรือสวนออร์แกนิก   เดอะ ไฮด์เอาท์ (ในภาพ) บนเกาะยาวน้อยเป็นรีสอร์ทปลอดพลาสติกที่ไม่มีไฟฟ้าหรือ Wi-Fi ทำให้คุณปลีกวิเวกได้อย่างแท้จริง  รีสอร์ทยังสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นด้วยการให้สิ่งจูงใจแก่ผู้เข้าพัก เช่น เครื่องดื่มฟรีโดยแลกกับถุงขยะที่เก็บได้  หรือ ฟ้าใส รีสอร์ท แอนด์ สปา ในจันทบุรี ที่ให้ความสำคัญกับชุมชนท้องถิ่นและสิ่งแวดล้อม โดยใช้ประโยชน์จากน้ำทิ้งที่มาจากการใช้งานทั่วไปและพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น  ให้คุณได้พักผ่อนและเพลิดเพลินกับวันหยุดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์ 

unique-accommodations-in-thailand5

6. ถ้าอยากจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งแต่ไม่ต้องแลกกับความสะดวกสบาย #แกลมปิ้ง คือคำตอบของคุณ ที่พักเหล่านี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างเหมือนห้องพักในโรงแรมตามปกติ เช่น ความเป็นส่วนตัวและการจัดเตรียมที่นอนที่แสนสบาย พร้อมกับข้อดีอื่น ๆ เพิ่มเติมอย่างวิวที่สวยสดงดงาม อากาศอันบริสุทธิ์ และโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างเป็นส่วนตัว  เปิดรับความเป็นนักเดินทางในตัวคุณด้วยการพักในรถบ้านของคาซา เดอ มอนทานา หรือดื่มด่ำกับวิวภูเขาแบบพาโนรามาที่เดอะแคมป์วัลเล่ย์ เขาค้อ (ในภาพ)  เก็บกระเป๋าของคุณ พกผ้าพันคอ แล้วเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวกลางแจ้งอย่างมีสไตล์

unique-accommodations-in-thailand6


ประเทศไทยเป็นศูนย์รวมที่พักที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำมากมายท่ามกลามบรรยากาศที่สวยงาม  ครั้งหน้าที่คุณตัดสินใจจะลาพักร้อน ลองก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนของคุณ แล้วลองทำสิ่งใหม่ ๆ ดู คุณอาจจะได้ค้นพบการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่คุณชื่นชอบ