บทความ | การลงทุนที่ชาญฉลาด

ทำไมคอนโดสูงติดมหาวิทยาลัยถึงน่าลงทุน

03 พฤศจิกายน 2565

Condo for sale Bangkok - Common TU

คอนโดใกล้มหาวิทยาลัย หรือ Campus Condo เป็นคอนโดที่ตอบโจทย์และเหมาะสมกับการลงทุน เนื่องจากเป็นตลาดที่มีการขยายตัวของดีมานด์อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอในทุก ๆ ปี เพราะหากพูดถึงการลงทุนแล้ว สิ่งแรกที่หลายคนมองหาคือ ผลตอบแทน ที่คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป (Return on Investment) และระยะในการคุ้มทุน (Payback Period) ที่นำมาซึ่งอัตราผลตอบแทนที่เราได้รับจากการลงทุนที่ผู้ลงทุนจะได้ในแต่ละปี (Yield) และเมื่อเวลาผ่านไปราคาของอสังหาริมทรัพย์ก็มักจะเพิ่มสูงขึ้น (Value Appreciation) หากไม่ได้อยู่อาศัยเอง ก็สามารถปล่อยเช่าเพื่อสร้าง Passive Income ได้

ซื้อคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย - คอมมอน ทียู

โครงการคอมมอน ทียู เป็นหนึ่งในโครงการที่ได้รับความสนใจ โดยปัจจุบันมีลูกค้าซื้อเพื่ออยู่เองและเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ในอัตราส่วน 60:40 และใน 40% ที่สนใจซื้อเพื่อลงทุน ได้ฝากเช่าห้องกับทีม SPACE MANAGEMENT ที่มีบริการหลายด้านซึ่งช่วยดูแลห้องเช่า และติดตามค่าเช่า ทำให้นักลงทุนที่อยู่ในเมืองสะดวกสบายไม่ต้องกังวลกับระยะทางที่ไกลจากที่พักอาศัย ซึ่งมีอัตราค่าเช่า 1 ห้องนอนอยู่ที่ 14,000 – 17,000 บาท/เดือน หรือ Yield 5-6%/ปี ทำให้นักลงทุนที่เคยจับตลาดกลางเมืองเริ่มหันมาสนใจลงทุนคอนโดติดมหาวิทยาลัยมากขึ้น

ซื้อคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย - คอมมอน ทียู

โครงการคอนโดมิเนียมในทำเลใกล้มหาวิทยาลัยชั้นนำ มักเป็นที่ที่มีนักศึกษาและบุคลากรหมุนเวียนในระยะยาว มีนักศึกษาใหม่ปีละหลายหมื่นคนที่ผลัดเปลี่ยนเข้าเรียนในทุก ๆ ปี ทุกคนล้วนต้องมองหาที่พักที่สามารถเดินทางไปเรียนได้อย่างสะดวก จึงเป็นโอกาสทองของคนที่เป็นเจ้าของคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย ยกตัวอย่างเช่น ผู้ปกครองที่ตัดสินใจซื้อคอนโด ให้ลูกหลานได้อยู่ระหว่างเรียน แต่พอลูกเรียนจบก็ยังสบายใจได้ว่าสามารถปล่อยเช่าในอนาคตได้

โครงการคอมมอน ทียู อยู่ใกล้มหาลัยวิทยาลัยธรรมศาตร์ ซึ่งมีนักศึกษาหมุนเวียนมาเรียนและมีผู้เช่าทุกปี ซึ่งมีจำนวนนักศึกษาประมาณ 45,000 คน และมหาวิทยาลัยจะมีเด็กนักเรียนสอบเข้ามาเรียนทุก ๆ ปี ประมาณปีละ 9,000 คน ยังไม่รวมบุคคลากร อาจารย์ในมหาวิทยาลัย ที่มองหาคอนโดใกล้สถานที่ทำงาน เรียกได้ว่ามีดีมานด์อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมออย่างแน่นอน

ซื้อคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย - คอมมอน ทียู

โครงการคอมมอน ทียู มี Space Mangement ให้บริการดูแลเรื่องการเช่าเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับนักลงทุน ดังนี้

 1. บริการช่วยติดตามค่าเช่า
 2. บริการดูแลห้องเช่าให้อยู่ในสภาพพร้อมปล่อยเช่าเสมอ
 3. บริการแม่บ้านทำความสะอาด
 4. บริการรับฝากกุญแจ
 5. มีแอพพลิเคชั่น สำหรับตรวจสอบสถานะค่าเช่าแบบ Real time

 
และยังมีมาตรฐานสำหรับห้องเช่า คือ

 1. ห้องต้องพร้อมปล่อยเช่า มีครบทั้งเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า
 2. ตกแต่งสวยงามน่าอยู่
 3. ราคามาตรฐานสมเหตุ สมผล
 4.  

ซื้อคอนโดใกล้มหาวิทยาลัย - คอมมอน ทียู

โดยในอนาคต กำลังจะมี New Development มากมายในทำเลรังสิต ไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้ม ทางยกระดับโทลล์เวย์ส่วนต่อขยายรังสิต-บางปะอิน เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงทำเลนี้อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้ลงทุนรายใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเครือ Central   Future City และ Mega Rangsit บนพื้นที่พัฒนากว่า 1,466 ไร่ซึ่งให้ทำเลย่านนี้ยิ่งเติบโตและน่าอยู่มากขึ้น

คอมมอน ทียู คอนโดพร้อมเข้าอยู่ติดรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต สำหรับการอยู่อาศัยและการลงทุน

 • ผลตอบแทนค่าเช่าประมาณ 5-6% ต่อปี*
 • มีดีมานด์อย่างต่อเนื่องจากนักศึกษาธรรมศาสตร์กว่า 45,000 คนต่อปี
 • บริการสำหรับนักลงทุน อาทิ บริการดูแลการปล่อยเช่า บริการดูแลห้องพัก และบริการทำความสะอาด
 • ใกล้โครงการในอนาคต อาทิ รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม Central M Future City และ Mega Rangsit

 
สนใจข้อมูลโครงการคอมมอน ทียู ติดต่อ ซีบีอาร์อี หรือ โทร. 095 993 9992

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนดและขึ้นอยู่กับยูนิตที่มีเพื่อการขาย