บล็อก

ทำไม The Residences at Dusit Central Park ถึงเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเองและการลงทุน

10 กรกฎาคม 2566

CBRE's Introduction to Condo Grade Classification - Dusit Central Park

เหตุผลที่ The Residences at Dusit Central Park นั้นเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเองและการลงทุน ได้แก่

การเพิ่มขึ้นของมูลค่าอสังหาริมทรัพย์และอัตราผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า

dusit-central-park2-720

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งแรกที่นักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต่างมองหา คือ ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป ((Return on Investment: ROI) หากไม่ได้อยู่อาศัยเอง ก็สามารถปล่อยเช่าเพื่อสร้าง Passive Income ได้ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ก็มักจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้หลายคนยังพิจารณาอัตราการเติบโตต่อปีแบบทบต้น (Compound Annual Growth Rate: CAGR) แสดงถึงอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีของการลงทุน ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้ในการคำนวณและกำหนดผลตอบแทนที่มีความแม่นยำและน่าเชื่อถือสำหรับสินทรัพย์ พอร์ตการลงทุน และมูลค่าของสินทรัพย์ใดๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

ซีบีอาร์อีพบว่า ทำเลใจกลางเมืองอย่างเซ็นทรัลลุมพินี มีการเติบโตของราคาอสังหาริมทรัพย์สูงที่สุดเมื่อเทียบกับทำเลอื่นๆ โดยมีอัตราการเติบโต +13.68% ผลตอบแทนในการลงทุน +33.46% ต่อปี ทำเลริมแม่น้ำ-พระราม 3 มีอัตราการเติบโต +9.83% ผลตอบแทนในการลงทุน +26.71% ต่อปี ขณะที่สุขุมวิทมีอัตราการเติบโต +4.80% ผลตอบแทนในการลงทุน +26.39% ต่อปี ส่วนทำเลสีลม-สาทรมีอัตราการเติบโต +4.64% ผลตอบแทนในการลงทุน +25.23% ต่อปี โดย The Residences at Dusit Central Park ตั้งอยู่ในทำเลระหว่างเซ็นทรัลลุมพินีและสีลม-สาทร ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อที่มีศักยภาพจากทั้งสองทำเล นอกจากนี้ ทำเลเซ็นทรัลลุมพินียังมีอัตราค่าเช่าประมาณ 1,300–1,500 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน และด้วยจุดเด่นของโครงการในแง่ของทำเล คุณภาพของวัสดุ และบริการระดับ 5 ดาว ทำให้โครงการมีศักยภาพในการลงทุนเพื่อปล่อยเช่าในระยะยาวได้

dusit-central-park3-th-720

ในทำเลเซ็นทรัลลุมพินีและสีลม-สาทร มีคอนโดมิเนียมราคาต่ำกว่า 20 ล้านบาทให้เลือกมากมาย The Residences at Dusit Central Park ถือว่ามีราคาที่สามารถแข่งขันได้เมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆ ในทำเลและระดับเดียวกัน ขณะที่โครงการคอนโดมิเนียมส่วนมากตั้งอยู่แบบ Standalone แต่ The Residences at Dusit Central Park ตั้งอยู่ในโครงการมิกซ์ยูสที่ครบทุกการใช้งาน พร้อมความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ด้วยเหตุนี้จึงทำให้โครงการเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักอาศัยหรือผู้ที่ทำงานในระยะยาว

ทุกวันนี้ผู้คนต่างแสวงหาความสะดวกสบายรวมถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์ในทุกๆ ด้าน แต่โครงการคอนโดมิเนียมทั่วไปมีเพียงรูปแบบการใช้งานเดียว เช่น คอนโดมิเนียม โรงแรม หรืออาคารสำนักงาน ซึ่งปัจจุบันผู้คนมักต้องการความสะดวกสบายที่มากกว่านั้น หลายคนต้องการที่พักอาศัยใกล้ที่ทำงาน การพักผ่อน และประสบการณ์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย นอกจากนี้ The Residences at Dusit Central Park ยังมีบริการระดับโรงแรม 5 ดาว พร้อมการให้บริการระดับมาตรฐานสากล

โครงการคอนโดมิเนียมรูปแบบ Branded Residence

dusit-central-park4-720x480

ข้อดีของโครงการคอนโดมิเนียมรูปแบบ Branded residence ได้แก่

1. สิ่งที่สำคัญที่สุดและทำให้โครงการคอนโดมิเนียมรูปแบบ Branded Residence แตกต่างจากโครงการคอนโดมิเนียมทั่วไปคือบริการที่มีมาตรฐานระดับโลก ซึ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยที่มีความหรูหราและสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยบริการต่างๆ จากแบรนด์โรงแรมที่เข้ามาบริหาร ขณะที่คอนโดทั่วไปทางนิติบุคคลจะมีช่วงเวลาทำการ เช่น 9:00 ถึง 18:00 น. โดยไม่มีบริการรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมงแบบโครงการคอนโดมิเนียมรูปแบบ Branded Residence

2. การบริหารงานส่วนกลาง การดูแลตัวอาคารของโครงการคอนโดมิเนียมรูปแบบ Branded Residence จะเป็นไปตามมาตรฐานโรงแรมระดับห้าดาว ดังนั้นพื้นที่ส่วนกลางจะไม่เก่าหรือเสื่อมโทรมตามกาลเวลาเหมือนคอนโดมิเนียมทั่วไป เนื่องจากต้องมีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ซึ่งการดูแลส่วนกลางที่ดีจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวโครงการด้วย

3.  โครงการมีเอกลักษณ์โดดเด่น วัสดุที่ใช้ในโครงการต้องได้มาตรฐานตามข้อกำหนดของแบรนด์นั้นๆ รวมถึงการตกแต่งส่วนกลางของ โครงการคอนโดมิเนียมรูปแบบ Branded Residence มักจะคำนึงถึง รูป รส กลิ่น เสียง ทุกอย่างต้องมีความเป็นโรงแรมห้าดาวและสะท้อนถึงรสนิยมผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

The Residences at Dusit Central Park มอบการบริการที่มีความเชี่ยวชาญโดยเครือดุสิต ธานี พร้อมความสะดวกสบายที่หรูหราด้วยมาตรฐานการบริการที่พักอาศัยที่เหนือกว่าในทุกๆ ด้าน และมอบสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานระดับโลก นอกจากนี้ผู้อยู่อาศัยยังได้รับการบริการและการดูแลรักษาที่พักอาศัยอย่างพิถีพิถันตามมาตรฐานของแบรนด์

ศักยภาพของทำเล

dusit-central-park5-720

The Residences at Dusit Central Park ตั้งอยู่ตรงข้ามสวนลุมพินี บริเวณสี่แยกของย่านการเงินและการค้าของกรุงเทพมหานคร เชื่อมต่อกับจุดตัดของถนนสีลมและถนนพระราม 4 ซึ่งเป็นจุดที่มีการคมนาคมหลากหลายรูปแบบมาบรรจบกัน รวมถึงรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากสำนักงานเกรดเอที่และศูนย์การค้าที่มีชื่อเสียง เช่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลชิดลม และอื่น ๆ พื้นที่โดยรอบโครงการยังเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลมาตรฐานระดับโลก เช่น BNH โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รวมถึงสถานศึกษาชั้นนำ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส และอื่น ๆ

ทำเลนี้เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยระดับหรู จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของนักลงทุนและผู้คนที่กำลังมองหาที่พักอาศัย ด้วยการเข้าถึงที่สะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อมและทางเลือกในการใช้ชีวิต จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำเลนี้จะมีการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ และกำลังจะมีโครงการเมกะโปรเจคต์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

โครงการมิกซ์ยูส

dusit-central-park6-720x480

โครงการมิกซ์ยูส “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ได้รับการออกแบบอย่างเชี่ยวชาญเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสการใช้ชีวิตใจกลางเมืองที่มีความใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่อมโยงทุกองค์ประกอบเข้าหากัน ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมห้าดาว ที่พักอาศัยระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ อาคารสำนักงานระดับพรีเมียมและศูนย์การค้า พร้อม Roof Park ขนาด 7 ไร่ (11,200 ตารางเมตร) ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนในเมืองที่ยังคงโหยหาพื้นที่สีเขียวและอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมทั้งมอบวิวแบบพาโนรามิกของสวนลุมพินี ซึ่งสามารถสัมผัสความสะดวกสบายที่หาได้ยากในโลเคชั่นใจกลางเมืองได้ที่ The Residences at Dusit Central Park

ที่ตั้งของโครงการถือเป็นทำเลทองที่หลอมรวมพลังงานจากธรรมชาติ ผู้คน และพลวัตของเมืองใหญ่ให้เป็นหนึ่งเดียว ในทุกรายละเอียดของการออกแบบสถาปัตยกรรมจึงให้ความสำคัญกับอาคารสูงทั้ง 3 อาคารและอาคารศูนย์การค้าถูกออกแบบให้หันเข้าหาสวนลุมพินีทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สอดรับกับทิศทางการไหลเวียนของพลังงานลมที่พัดเข้าสู่โครงการทางด้านหน้า ก่อนที่จะไหลลงสู่พื้นที่สีเขียวด้านล่างและเวียนกลับขึ้นอีกครั้งไปตลอดทั่วทั้งโครงการ การออกแบบที่เข้าใจในวิถีธรรมชาตินี้ทำให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าอิทธิพลของลมและน้ำจะเสริมสร้างความสงบร่มเย็น และเป็นแหล่งพลังงานชีวิตให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ซีบีอาร์อี หรือ ดูข้อมูลบนเว็บไซต์