กรณีศึกษา

การประเมินมูลค่าโครงการออล ซีซันส์ เพลส และพอร์ตโฟลิโอที่ดินในกรุงเทพฯ

บริการประเมินราคาทรัพย์สิน

vas-valuation-of-all-seasons-place-972x1296

รายละเอียดโครงการ

ลูกค้า: บริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (“ASP”)
สถานที่: กรุงเทพฯ ประเทศไทย
สาระสำคัญ:เราได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ประเมินมูลค่าโครงการ ออล ซีซันส์ เพลส และทรัพย์สินอื่น ๆ เพื่อประกอบการบันทึกบัญชีประจำปี

งานที่ได้รับมอบหมาย

ASP เป็นผู้พัฒนาและบริหารจัดการโครงการออล ซีซั่นส์ เพลส ซึ่งเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานที่โดดเด่นในย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ ประกอบด้วยอาคารสำนักงาน โรงแรมระดับห้าดาว เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ คอนโดมิเนียม และพื้นที่ค้าปลีก ซีบีอาร์อีได้รับมอบหมายให้ประเมินมูลค่าโครงการออล ซีซันส์ เพลส และพอร์ตโฟลิโอที่ดินในกรุงเทพฯ เพื่อประกอบการบันทึกบัญชีประจำปี

ภาพรวม

ASP เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทไชน่า รีซอร์สเซส (โฮลดิ้ง) จำกัดกลุ่มบริษัทที่อยู่ในฟอร์จูน 500 และกลุ่มเอ็มไทย นักลงทุนด้านอุตสาหกรรมชั้นนำของไทย โครงการออล ซีซั่นส์ เพลส สร้างในปี พ.ศ. 2532 เป็นโครงการพาณิชยกรรมที่มีลักษณะโดดเด่นและทันสมัยขนาดใหญ่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ ซีบีอาร์อีได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ประเมินมูลค่าโครงการออล ซีซันส์ เพลส และทรัพย์สินอื่น ๆ เพื่อประกอบการบันทึกบัญชีประจำปี

กลยุทธ์

  • เนื่องจากลูกค้าต้องรายงานมูลค่าตลาดให้ทั้งทีมผู้บริหารในประเทศและสำนักงานใหญ่ในฮ่องกงทราบ ซีบีอาร์อีจึงให้ความแน่ใจว่าการประเมินมูลค่าของเราเป็นไปตามมาตรฐานการประเมินมูลค่าทรัพย์สินระดับสากล
  • เนื่องจากข้อมูลซื้อขายหรือราคาค่าเช่าที่เปิดเผยต่อสาธารณะและข้อมูลตลาดอสังหาริมทรัพย์มีอยู่อย่างจำกัด ทำให้เราต้องสำรวจตลาดอย่างละเอียด และทำงานร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทีมตัวแทนปล่อยเช่าพื้นที่ในซีบีอาร์อีเพื่อสะท้อนข้อมูลตลาดล่าสุดและความคิดเห็นจากผู้มีความเชี่ยวชาญในการประเมินมูลค่า

ผลลัพธ์

  • ซีบีอาร์อี ได้รับมอบหมายในปี พ.ศ. 2546 ให้ประเมินมูลค่าโครงการออล ซีซั่นส์ เพลส และได้รับมอบหมายอย่างต่อเนื่องถึงปี พ.ศ. 2559
  • ในปี พ.ศ. 2554 ซีบีอาร์อีได้รับมอบหมายให้ประเมินมูลค่าทรัพย์สินประเภทอื่นในพอร์ตโฟลิโอ อสังหาริมทรัพย์ของ ASP และได้รับมอบหมายต่อเนื่องถึงปี พ.ศ. 2559
  • ซีบีอาร์อีได้รับมอบหมายอีกครั้งในปี พ.ศ. 2561 ให้ประเมินมูลค่าทรัพย์สินของ พอร์ตโฟลิโอของ ASP ทั้งหมด

กรณีศึกษาอื่น ๆ